Search Everything – Phần mềm tìm kiếm siêu nhanh trên Windows

0
3076

Khi dùng máy tính, việc tìm kiếm một file/thư mục trong máy là rất cần thiết. Hãy tưởng tượng bạn để 1 file sâu trong 1 đống folder rồi quên mất vị trí, muốn tìm nó thì chỉ có cách search. Nhưng ứng dụng search của Windows lại quá chậm chạp và nặng nề, muốn tìm cả máy chắc hết hơi.

Đó là khi bạn cần đến Search Everything – một phần mềm vô cùng nhẹ nhàng, tình cảm và tìm kiếm vô cùng nhanh.

Nó nhanh tới mức mà bạn chỉ gõ tên của file/thư mục thôi là nó đã hiện ra luôn kết quả rồi, nhanh như kiểu Google vậy, dù máy bạn có nhiều file đến đâu, dù bạn có giấu nó kín cỡ nào (ae nào giấu phim phải cẩn thận nhé), tất nhiên trừ file/thư mục mã hóa/khóa các kiểu. Để làm được điều đó, nó sẽ đánh chỉ mục tất cả các file/thư mục trong máy và khi có file mới sinh ra nó sẽ cập nhật vào data của mình.

Tải phần mềm ở đây:

https://www.voidtools.com/downloads/

Thật sự khi dùng phần mềm này, mình vô cùng ngạc nhiên vì nó nhẹ tới mức khó tưởng tượng, cả dung lượng bộ cài đến chiếm dụng tài nguyên máy, nhưng lại tìm kiếm nhanh cũng khó tưởng tượng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhớ láng máng tên của file/thư mục.

Ví dụ, mình có 1 file là 02 – danh sach server vien phoi.xlsx và mình không nhớ chính xác tên của nó, chỉ nhớ láng máng. Mình sẽ search “danh sach”

Kết quả ra ngay lập tức.

Nói chung lại, phần mềm này sẽ tìm kiếm theo các đặc điểm sau:

+ Không phân biệt chữ hoa/thường.

+ Không phân biệt có dấu hay không dấu (nghĩa là bạn đặt tên file có dấu, search không dấu nó vẫn ra)

+ Trả kết quả gần như ngay lập tức (giống với tính năng instance của Google)

+ Liệt kê luôn cả đường dẫn file, dung lượng, thời gian modifed

Một số thủ thuật:

+ Không cần gõ toàn bộ tên file mà chỉ cần gõ chữ/từ có trong tên file là được. Ví dụ file 02 – danh sach server vien phoi.xlsx của mình ở trên, chỉ cần gõ “danh phoi” nó cũng sẽ filter ra được.

+ Nên vào Tool > Option > Exclude để loại bỏ các thư mục không cần thiết khỏi danh sách tìm kiếm, tránh gây loãng kết quả tìm kiếm, ví dụ thư mục temp, thư mục Windows…Hoặc thư mục chứa phim Jav =))

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here